plugin SEO Wordpress tốt nhất
 • Võ Minh Vũ
 • Tháng Tư 20, 2021

17 Plugin SEO WordPress tốt nhất hiện nay (Đã thử & Test)

Một máy chủ lưu trữ tuyệt vời cho trang web WordPress của bạn chắc chắn sẽ tăng tốc và tăng thứ hạng SEO của bạn.

Tuy nhiên, còn nhiều điều cần giải quyết, bao gồm từ khóa bạn nhắm mục tiêu cho các trang sản phẩm và bài đăng trên blog, dung lượng tệp hình ảnh và nội dung của bạn có tốt để đọc hay không.

Đó là lý do tại sao bạn cần một plugin SEO tốt cho WordPress. Nếu không, bạn đang mất lợi thế bởi rất có thể các đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng một số công cụ này.

Lý do chúng tôi nói điều này là bởi vì SEO bao gồm các kỹ thuật rất phức tạp, ngay cả đối với chủ sở hữu trang web có kinh nghiệm.

Việc tìm kiếm các bài đăng và trang có tiềm năng cao, sửa chữa các liên kết bị hỏng, tổ chức lại cấu trúc trang web hoặc tiến hành kiểm tra SEO hoàn chỉnh không phải là điều dễ dàng đối với hầu hết các chủ sở hữu trang web.

Nhưng khi bạn được trang bị các công cụ phù hợp (các plugin SEO tuyệt vời) và kiến ​​thức cần thiết để triển khai các công cụ đó, bạn sẽ có thể thực hiện công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang WordPress của mình một cách tốt hơn.

Mục lục ẩn

Các plugin SEO cho WordPress tốt nhất 2021

Để bắt đầu danh sách, chúng ta sẽ nói về các plugin SEO cho WordPress. Các plugin này thường dễ hiểu và dễ cài đặt hơn, và bạn có thể chọn từ nhiều plugin với các tính năng khác nhau.

Các plugin này có thể hiển thị cho bạn các dự đoán và đề xuất SEO onpage trong trình chỉnh sửa bài đăng, trong khi các plugin khác bị giới hạn trong bộ tính năng miễn phí của chúng, nhưng chúng có các tính năng độc đáo như các tùy chọn để kiểm tra liên kết bị hỏng hoặc giảm thiểu kích thước tệp của hình ảnh.

 1. Yoast SEO
 2. The SEO Framework
 3. SEOPress
 4. Rank Math
 5. SEO Squirrly
 6. Broken Link Checker
 7. Rel NoFollow Checkbox
 8. All in One Schema Rich Snippets
 9. WordLift

Danh sách các đề xuất được hiển thị ở trên, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cuộn qua bài đánh giá kỹ lưỡng hơn bên dưới mà chúng tôi đã nghiên cứu và thử nghiệm về các lựa chọn plugin SEO WordPress tốt nhất cho bạn.

1. Yoast SEO

Yoast SEO đã từng được xem như là vua khi nói đến WordPress SEO plugin và là plugin mà chúng tôi đang sử dụng ở đây trên blog Leading.vn. Với 16.700 xếp hạng 5 sao đáng kinh ngạc tại thời điểm tôi viết bài viết này, Yoast tiếp tục làm kinh ngạc thế giới WordPress với các bản cập nhật ấn tượng, giao diện đẹp và tùy chọn thân thiện với người dùng nhất để làm cho các bài đăng trên blog và trang sản phẩm của bạn trở nên nổi bật.

Plugin Yoast SEO WordPress
Plugin Yoast SEO WordPress

Hơn nữa, Yoast SEO có trang web riêng với các tùy chọn hỗ trợ cao cấp, một cộng đồng phát triển mạnh trong phần diễn đàn, một blog thông tin để tìm hiểu thêm về SEO và các khóa học SEO cho người mới bắt đầu cũng như người dùng nâng cao.

Bạn cũng có thể có quyền truy cập vào Yoast SEO premium từ trang web đó, trang web này cung cấp các tính năng nâng cao hơn như tối ưu hóa từ khóa cho 5 từ khóa trên một trang, xem trước trang của bạn sẽ trông như thế nào trên Twitter và Facebook và các đề xuất liên kết nội bộ để đưa người dùng đến các vị trí khác trên trang web của bạn. Hãy nhớ rằng đó là một phần nhỏ của các tính năng cao cấp được cung cấp.

Plugin Yoast SEO Premium được bán với giá 89 đô la cho mỗi trang web, đây là mức giá khá tốt cho bất kỳ ai muốn tối ưu SEO cho trang WordPress của mình chuyên sâu hơn. Tuy nhiên, nếu không thích bỏ tiền ra để mua bản Premium thì bạn vẫn có thể sử dụng bản miễn phí, với các tính năng sẵn có trong bản free, nó đã có thể dễ dàng đánh bại hầu hết các plugin SEO WordPress khác.

Các tính năng làm cho Yoast SEO trở thành một lựa chọn tuyệt vời:

 • Nhập từ khóa và phân tích mức độ bạn đã tối ưu hóa cho các từ khóa đó trên page và post.
 • Xem chính xác kết quả của bạn sẽ hiển thị như thế nào trên công cụ tìm kiếm Google. Với điều này, bạn có thể điều chỉnh mô tả meta description và tiêu đề để làm cho nó hấp dẫn hơn và sắp xếp từ khóa hợp lý hơn.
 • Việc kiểm tra khả năng đọc được hoàn tất trên tất cả các trang để bạn hiểu liệu bạn có cần chia nhỏ các đoạn văn hoặc thêm các phần tử như danh sách hoặc tiêu đề được đánh số hay không.
 • Plugin phát hiện nếu bạn có nội dung trùng lặp trong trang hoặc bài đăng của mình.
 • Yoast có một số tài nguyên và hỗ trợ tốt nhất mà chúng tôi từng thấy từ một nhà phát triển plugin.
 • Họ cũng cập nhật plugin hai tuần một lần.
 • Yoast SEO Premium cung cấp trình quản lý chuyển hướng, hỗ trợ miễn phí, thông tin chi tiết về nội dung và giao diện không có quảng cáo trên phần phụ trợ.

2. The SEO Framework

Plugin The SEO Framework phù hợp cho những ai muốn có một plugin SEO nhanh, nhẹ cho WordPress mà không có bất kỳ quảng cáo hoặc hàng bán thêm nào. Nó loại bỏ một số thông báo mà bạn có thể không cần và tập trung vào việc giúp đỡ những người quan tâm đến việc giữ tốc độ trang web cao trong khi cũng dành ít thời gian hơn cho các bài viết SEO khó hiểu. Nó thường được coi là giải pháp thay thế tốt nhất cho Yoast và điều đó có liên quan nhiều đến bản chất trực quan của xếp hạng SEO – cùng với các tùy chọn linh hoạt hơn để nhắm mục tiêu từ khóa (chẳng hạn như các từ khóa dài hoặc từ đồng nghĩa).

Plugin SEO Framework WordPress
Plugin SEO Framework WordPress

Cài đặt SEO bài đăng được kiểm soát bằng một vài tab, một trong số đó sử dụng thang màu để hiển thị chính xác mức độ mà bạn có thể hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Với việc mở rộng quy mô, bạn có thể ngay lập tức cho biết nơi bạn cần thực hiện một số công việc chỉnh sửa SEO của mình, không giống như một số phiên bản Yoast trông lộn xộn hơn.

Giao diện của plugin cũng hoàn hảo cho người mới bắt đầu. API cũng mở cho người dùng thích sử dụng các tính năng nâng cao. Plugin bắt đầu như một dự án trong cộng đồng WPMUDEV, nhưng cuối cùng nó đã được phát hành miễn phí cho cộng đồng. Plugin SEO Framework miễn phí với tất cả tính năng và nó cung cấp chức năng nâng cao hơn với sự trợ giúp của các tiện ích mở rộng .

Một số trong số chúng bao gồm:

 • SEO địa phương
 • Tích hợp AMP
 • Cải tiến bài viết
 • Theo dõi hiệu suất SEO
 • Chế độ ẩn danh
 • Chuyển hướng
 • Bộ nhớ đệm dành cho các bình luận spam

Các tính năng làm cho The SEO Framework trở thành một lựa chọn tuyệt vời:

 • The SEO Framework hoàn toàn miễn phí. Nó có hầu hết các tính năng cần thiết mà bạn tìm thấy trong Yoast, nhưng bạn không bắt buộc phải trả tiền cho các tiện ích mở rộng hoặc các tính năng cao cấp.
 • Đồng hồ / thang đo màu trực quan cung cấp một cách thân thiện hơn với người dùng để kiểm tra xem bài đăng của bạn có hoạt động tốt trên Google hay không.
 • Nó có một tiện ích mở rộng dành cho SEO địa phương cho các công ty cần thiết lập và hiển thị thông tin kinh doanh địa phương quan trọng.
 • Tiện ích chặn spam nhận xét loại bỏ nhu cầu về một plugin bổ sung.
 • Hầu hết các cài đặt SEO đều được định cấu hình sẵn để có rất ít thứ phải thiết lập sau khi cài đặt plugin.
 • Trong khi các plugin khác sử dụng từ khóa trọng tâm, thì The SEO Framework tập trung vào chủ đề trọng tâm để khuyến khích viết tự nhiên hơn và do thực tế là Google coi các từ đồng nghĩa trong SERP là điều tương tự.

3. SEOPress

SEOPress là một plugin SEO Tất cả Trong Một hoàn toàn miễn phí cho WordPress không có quảng cáo. Nó đơn giản, nhanh chóng và mạnh mẽ, cho phép bạn quản lý tất cả các tiêu đề và mô tả cho các bài đăng / trang / loại bài đăng / thuật ngữ.

Plugin SEOPress
Plugin SEOPress

Plugin SEOPress cung cấp đầy đủ tính năng tạo sơ đồ trang web XML và HTML, theo dõi khách truy cập bằng Google Analytics (với khả năng tương thích RGPD) và tối ưu hóa các thẻ (Open Graph và Twitter Cards) để chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội. Phiên bản miễn phí cũng cung cấp phân tích nội dung để giúp quản trị viên web viết các bài đăng tối ưu hóa SEO tốt hơn. Các nhà phát triển có thể sử dụng hơn 75 hooks để thiết lập plugin như họ muốn.

Phiên bản premium bổ sung các tính năng nâng cao như:

 • SEO doanh nghiệp địa phương.
 • Breadcrumbs được tối ưu hóa cho SEO và khả năng truy cập.
 • Tối ưu hóa WooCommerce và Easy Digital Downloads.
 • Sơ đồ trang web XML dành cho Video và Google Tin tức.
 • Các loại dữ liệu có cấu trúc của Google (schemas.org): sản phẩm, bài viết, sự kiện, doanh nghiệp địa phương, công thức, bài đánh giá, câu hỏi thường gặp , khóa học và video.
 • Liên kết ngược từ việc tích hợp với Majestic (API của bên thứ ba).
 • Tích hợp Google Page Speed ​​v5 để nhanh chóng kiểm tra chất lượng các trang của bạn.
 • Giám sát chuyển hướng và lỗi 404.
 • Thống kê Google Analytics trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Các tính năng làm cho SEOPress là sự lựa chọn hàng đầu

 • Không có quảng cáo và người chỉnh sửa của bạn sẽ thấy một hộp meta không có tham chiếu đến SEOPress. Điều tương tự trong thanh quản trị.
 • Nó cho phép bạn thêm theo dõi Google Analytics vào trang web của mình trong vài giây. Bạn có thể loại trừ vai trò người dùng khỏi theo dõi, thiết lập thứ nguyên tùy chỉnh, bật tiếp thị lại, báo cáo nhân khẩu học và sở thích, theo dõi PDF, DOCX, XLSX, tải xuống, Ẩn danh IP, theo dõi tên miền chéo và hơn thế nữa.
 • Các thẻ meta Twitter và dữ liệu biểu đồ mở Facebook nhanh chóng và dễ dàng.

4. Rank Math

Rank Math SEO được ví như dao quân đội Thụy Sĩ. Nó cung cấp mọi thứ bạn cần để kiểm soát toàn bộ SEO Onpage của mình. Rank Math kết hợp sức mạnh của nhiều plugin mà bạn có thể đang sử dụng trên trang web WordPress của mình để SEO và đưa mọi thứ vào một plugin giúp bạn dễ quản lý và không ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn.

plugin Rank Math SEO WordPress
plugin Rank Math SEO WordPress

Với Rank Math, bạn có thể quản lý SEO onpage của các bài blog, trang, sản phẩm hoặc các đơn vị phân loại khác. Bạn cũng có thể kiểm soát các thẻ meta noindex / nofollow / noarchive của toàn bộ trang web nói chung và các bài đăng hoặc trang riêng lẻ nói riêng.

Nó tích hợp chặt chẽ với Google Search Console để cung cấp cho bạn thông tin cần thiết ngay bên trong bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn. Thông tin như từ khóa bạn đang xếp hạng, số lần hiển thị tìm kiếm mà trang web của bạn đang nhận được, những lỗi mà Google nhìn thấy trên trang web của bạn, v.v., có sẵn trong nháy mắt.

Ngoài ra, Rank Math còn đi kèm với theo dõi lỗi 404, Chuyển hướng, Rich Snippets, SEO cục bộ, Sơ ​​đồ trang web XML, SEO hình ảnh tự động, đề xuất xây dựng liên kết nội bộ, v.v.

Các tính năng làm cho Rank Math trở thành một lựa chọn tuyệt vời:

 • Nó là một plugin duy nhất cho tất cả các nhu cầu SEO của bạn.
 • Mỗi bài đăng / trang / sản phẩm chạy qua một công cụ Phân tích SEO dựa trên 40 yếu tố.
 • Giao diện người dùng rất sạch sẽ và các tùy chọn rất dễ hiểu.
 • Nó cung cấp cho bạn các tùy chọn để tự động thêm thẻ alt hoặc thẻ tiêu đề vào những hình ảnh bị thiếu chúng.
 • Rank Math đi kèm với theo dõi 404 để cho bạn biết người dùng nhìn thấy lỗi ở đâu.
 • Nó cũng đi kèm với tính năng Chuyển hướng cho phép bạn biến trang bị lỗi 404 đó thành một thứ hữu ích hơn trên trang web của bạn.
 • Tính năng tạo Sơ đồ trang web XML đi kèm với tự động ping URL đến các công cụ tìm kiếm khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với bài đăng của mình.
 • Hỗ trợ Rich Snippets được bao gồm với một tùy chọn để chọn từ 6 loại đoạn trích khác nhau như Bài báo, Sản phẩm, Công thức nấu ăn, Sự kiện, Video, Doanh nghiệp địa phương, v.v.
 • Breadcrumbs cũng là một phần của plugin, vì vậy bạn không cần phải dựa vào một plugin khác cho việc đó.
 • Gói hỗ trợ Open Graph và Twitter Card.

5. SEO Squirrly

SEO Squirrly được thiết kế dành cho những người không phải là chuyên gia SEO. Nó cung cấp một bộ tính năng hỗ trợ SEO WordPress một cách hoàn chỉnh mà không yêu cầu kỹ thuật phức tạp nào. SEO Squirrly tạo các đề xuất SEO khác với các plugin khác mà chúng tôi đã nhắc đến bên trên. Bạn bắt đầu bằng cách gõ vào chủ đề bài viết của bạn. Từ khóa mong muốn cũng được nhấn vào để khi bạn tiếp tục viết nội dung của mình, một loạt đèn xanh sẽ được kích hoạt trong thời gian thực. Nó gần giống như bạn có một chuyên gia thì thầm vào tai bạn khi bạn đang viết.

Plugin SEO Squirrly WordPress
Plugin SEO Squirrly WordPress

Các tính năng làm cho SEO Squirrly trở thành một lựa chọn tuyệt vời:

 • Việc tối ưu hóa từ khóa được thực hiện khi bạn đang viết bài. Điều này dễ dàng hơn một chút so với Yoast, nơi bạn thường phải lưu bài viết để xem các đề xuất và kết quả.
 • Nếu bạn định thay thế một plugin SEO cũ cho WordPress bằng Squirrly, nó vẫn giữ tất cả các cài đặt của bạn từ lần thiết lập trước đó.
 • Có một công cụ phân tích sự cạnh tranh của bạn để xem bạn có thể nâng thứ hạng nó như thế nào.
 • Squirrly bao gồm các báo cáo nội dung mà bạn có thể gửi cho những người khác trong tổ chức của mình.
 • Bạn nhận được theo dõi tiến độ hàng tuần, cùng với một công cụ vững chắc hiển thị các tweet gần đây về các chủ đề của bạn. Điều này cung cấp cả nguồn cảm hứng và cách để cải thiện nội dung của bạn.

6. Broken Link Checker

SEO không chỉ là lấp đầy các trang và bài đăng của bạn với một số lượng từ khóa. Nó cũng không chỉ là làm cho nội dung của bạn có thể đọc được. Một trong những phương pháp tối ưu SEO onpage quan trọng đó là xóa các liên kết bị hỏng. Khi Google nhìn thấy một liên kết bị hỏng (hay còn gọi là liên kết 404), Google sẽ coi đây là trải nghiệm người dùng kém. Bên cạnh đó, khách hàng của bạn cũng không thích nếu như truy cập vào một trang không tồn tại.

Vấn đề duy nhất là bạn có thể mất hàng giờ hoặc hàng ngày để sàng lọc tất cả nội dung của mình để tìm từng liên kết bị hỏng. Thay vì thế, hãy cài đặt plugin SEO WordPress Broken Link Checker.

Plugin WordPress Broken Link Checker
Plugin WordPress Broken Link Checker

Plugin này hỗ trợ bạn toàn bộ quá trình đó bằng cách quét qua các bài đăng và trang blog của bạn. Tất cả các liên kết bị hỏng sẽ được tìm ra trong vòng vài phút. Bạn có thể xóa chúng hoàn toàn hoặc thay đổi chúng thành các nội dung tốt hơn. Nếu bạn giữ cho plugin hoạt động, nó sẽ tiếp tục tìm kiếm trang web của bạn và thông báo cho bạn khi một liên kết bị hỏng.

Sau khi các liên kết được sửa chữa, danh sách sẽ trống và Google thấy rằng bạn duy trì trang web của mình khá tốt.

Quan trọng: Do chức năng quét liên tục của plugin này, chúng tôi khuyên bạn nên bật nó, thực hiện và sửa các liên kết của bạn hàng loạt, sau đó vô hiệu hóa lại. Điều này sẽ đảm bảo nó không ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn.

Các tính năng làm cho Broken Link Checker trở thành một lựa chọn tuyệt vời:

 • Bạn thậm chí không cần phải vào bài đăng hoặc trang để thay đổi liên kết bị hỏng. Tất cả các sửa đổi liên kết được thực hiện thông qua trang chính của plugin.
 • Plugin SEO WordPress Broken Link Checker có một tùy chọn để tìm kiếm và lọc các liên kết.
 • Nó không chỉ giúp tìm các liên kết bị hỏng trong các bài đăng và trang. Plugin giám sát nhận xét, trường tùy chỉnh và hơn thế nữa.
 • Các hình ảnh và chuyển hướng bị thiếu cũng được phát hiện – về cơ bản, bất kỳ điều gì có thể gây nhầm lẫn cho người đọc và khiến Google trông có vẻ kém thiện cảm hơn trên trang web của bạn.
 • Có một tính năng tùy chọn để ngăn các công cụ tìm kiếm theo dõi các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn.

7. Rel NoFollow Checkbox

Khi liên kết đến các trang và trang web khác, điều quan trọng là phải nhận ra rằng những liên kết đó có ý nghĩa đối với Google. Công cụ tìm kiếm muốn biết chất lượng của các liên kết đó cùng với chất lượng của các liên kết quay trở lại trang web của bạn. Lý do cho điều này là vì nếu bạn có hàng trăm liên kết dẫn đến các trang web spam, Google sẽ coi điều này là thao túng kết quả tìm kiếm và không có ích cho người dùng. Plugin này hoàn hảo cho những liên kết của bạn.

Một cách để đảm bảo các liên kết của bạn không ảnh hưởng đến thứ hạng là thêm thuộc tính “rel=nofollow” vào tất cả các liên kết bên ngoài. Bằng cách này, liên kết không ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web bên ngoài. Nói tóm lại, nó giúp cho Google không nghĩ rằng bạn đang dùng những liên kết đó để xếp hạng.

Thật không may, thật khó để thêm thẻ “rel=nofollow” vào tất cả các liên kết trong nội dung của bạn. Tuy nhiên, plugin Rel NoFollow Checkbox cung cấp thêm một hộp để đánh dấu khi tạo liên kết trong WordPress.

Plugin Rel Nofollow Checkbox WordPress
Plugin Rel Nofollow Checkbox WordPress

Bên dưới hộp kiểm “Mở liên kết trong cửa sổ / tab mới”, bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn “rel=nofollow”, giúp cắt giảm thời gian bạn phải bỏ ra để mò trong code HTML.

Các tính năng làm cho Rel NoFollow Checkbox trở thành một lựa chọn tuyệt vời:

 • Nó nhẹ để không làm giảm tốc độ website.
 • Bạn có cơ hội để thúc đẩy SEO của mình mà không cần dành một khoảng thời gian đặc biệt để sàng lọc HTML (để tìm các liên kết của bạn và thêm thuộc tính liên kết).
 • Nó làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều đối với những người không phải lập trình viên.
 • Plugin hoàn hảo cho các nhà tiếp thị liên kết
 • Quá trình cài đặt không mất hơn một hoặc hai phút và không có bất kỳ cài đặt nào cần được định cấu hình.
 • Bạn có thể nhanh chóng xem qua các bài đăng của khách hoặc các bài viết do content writer của bạn viết, để đảm bảo rằng họ không cố gắng tiếp thị các sản phẩm hoặc công ty nhất định mà không có sự cho phép của bạn.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị liên kết, bạn cũng có thể muốn xem một plugin rút gọn liên kết miễn phí, chẳng hạn như Pretty Links , có thể tự động thêm thuộc tính nofollow vào các liên kết của bạn.

8. All in One Schema Rich Snippets

Rich snippets là các yếu tố giúp tăng hiển thị trực quan cho trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm như xếp hạng sao, hình ảnh và các chi tiết quan trọng khác có thể thu hút sự chú ý của người dùng. Rich snippets thường được sử dụng cho kết quả trang sản phẩm Thương mại điện tử và đánh giá bài đăng trên blog. Google thích các đoạn mã chi tiết vì chúng có thể tiết lộ thông tin có giá trị cho người dùng.

Không có phương pháp tích hợp nào để cung cấp đoạn mã chi tiết với WordPress, nhưng plugin All in One Schema Rich Snippets thực hiện công việc cho bạn.

Plugin All In One Schema Rich Snippets WordPress
Plugin All In One Schema Rich Snippets WordPress

Các tính năng làm cho All in One Schema Rich Snippets trở thành một lựa chọn tuyệt vời:

 • Kết quả hiển thị trên tìm kiếm của Google cung cấp một cấu trúc trực quan hơn cho người dùng. Google thích điều này và người dùng cũng vậy.
 • Plugin hỗ trợ một số loại nội dung bao gồm sự kiện, bài đánh giá, con người, sản phẩm, công thức nấu ăn và video. Vì vậy, chẳng hạn, một công thức có thể có xếp hạng sao, số lượng đánh giá và ảnh chụp món ăn.
 • Kết quả tìm kiếm của bạn dễ dàng hơn để chia sẻ trên Facebook, vì thông tin thích hợp đã được tổng hợp.

Nếu bạn không có đánh giá trên trang web của mình và chỉ cần một plugin nhẹ hơn, chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem plugin Schema miễn phí .

9. WordLift

WordLift là một plugin WordPress sử dụng AI để hỗ trợ SEO nâng cao cho các nhà biên tập nội dung và tiếp thị trực tuyến. Plugin này giúp bạn sắp xếp nội dung của mình trong khi tự động hóa việc đánh dấu dữ liệu có cấu trúc. Trên hết, WordLift cải thiện khả năng tìm thấy nội dung bằng cách thêm liên kết nội bộ, tiện ích đề xuất và siêu dữ liệu giàu ngữ nghĩa. Các gói bắt đầu từ €59 mỗi tháng ($65/tháng).

Plugin WordLift WordPress
Plugin WordLift WordPress

Bằng cách tận dụng plugin này, bạn cũng có thể bắt đầu dịch các bài viết và trang của mình thành nội dung thân thiện với máy mà trình thu thập thông tin tìm kiếm, chatbot và trợ lý kỹ thuật số cá nhân – như Trợ lý Google, Siri và Alexa – có thể sử dụng và hiểu để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn .

Các tính năng làm cho WordLift trở thành một lựa chọn tuyệt vời:

 • Đầu tiên sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và đồ thị tri thức để tự động hóa đánh dấu dữ liệu được liên kết có cấu trúc.
 • Sử dụng công nghệ của WooRank để giúp bạn theo dõi hiệu suất của nội dung và đưa ra lời khuyên có liên quan về cách tối ưu hóa trang web của bạn.
 • Tích hợp với Google Analytics.
 • Một số người dùng plugin này là: Airbnb, Amazon Audible, Greenpeace, Merck Group, TheNextWeb.

Công cụ SEO tốt nhất cho WordPress

Nếu bạn cần danh sách nhanh các công cụ SEO tốt nhất cho người dùng WordPress hoặc bất kỳ người dùng nào cho vấn đề đó, vui lòng nhấp vào các tùy chọn chúng tôi đã cung cấp trong danh sách bên dưới.

 1. Ahrefs
 2. Accuranker
 3. SEMRush
 4. KWFinder
 5. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google
 6. Công cụ Moz
 7. SEOquake
 8. Copyscape

Nếu bạn muốn thực hiện nghiên cứu chuyên sâu và thực sự hiểu các tính năng của từng công cụ SEO, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về mọi thứ từ các tính năng nghiên cứu từ khóa đến xếp hạng khối lượng tìm kiếm SEO.

1. Ahrefs

Ahrefs là một công cụ khai thác SEO và là thứ gần nhất bạn có thể có được để bao gồm mọi khía cạnh của nhu cầu SEO của bạn. Toàn bộ mục đích của nó là cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về sự cạnh tranh của bạn và tìm các liên kết ngược và từ khóa có thể hoạt động tốt cho doanh nghiệp của bạn. Nó cũng tuyệt vời để xác định các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh có thể chưa tận dụng được. Chúng tôi sử dụng Ahrefs hàng ngày tại Leading.vn.

Công cụ SEO Ahrefs
Công cụ SEO Ahrefs

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, bảng điều khiển Ahrefs cung cấp một số mã đánh dấu, biểu đồ và đồ thị để kiểm tra những thứ như tên miền giới thiệu, từ khóa không phải trả tiền và từ khóa trả tiền. Vâng, nó hơi đắt (bắt đầu từ $99 mỗi tháng cho một người dùng) nhưng một cửa hàng Thương mại điện tử hoặc blog có thể dễ dàng kiếm lại số tiền đó vì nó được coi là một trong những công cụ SEO tốt nhất trên web. Trên thực tế, nó đã giúp chúng tôi dễ dàng phát hiện các cuộc tấn công SEO tiêu cực trên trang web của chúng tôi.

Ahrefs thực sự có thể hoạt động đối với các trang web khác không sử dụng WordPress, vì nó cung cấp trình khám phá trang web và bảng điều khiển toàn diện, tách biệt với WordPress.

Tại sao chúng tôi yêu thích công cụ SEO này

 • Ahrefs là công cụ khám phá từ khóa tốt nhất trên thị trường.
 • Nó có một trong những cơ sở dữ liệu backlink lớn nhất trên internet và chúng tôi sử dụng dữ liệu của nó cho rất nhiều thứ.
 • Nó cung cấp một trình theo dõi thứ hạng để xem bạn xếp hạng như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh khác trên mạng.
 • Ý tưởng nội dung dễ dàng hơn nhiều vì bạn có thể tìm kiếm các chủ đề dựa trên những gì bạn bán hoặc nói về trang web của mình.
 • Bạn có thể tìm các trang web đang liên kết đến đối thủ cạnh tranh của mình, sau đó tiếp cận với các trang web đó (hoặc những trang tương tự).
 • Ahrefs hiển thị những người đang tương tác với thương hiệu của bạn trên mạng xã hội.
 • Bạn có thể cấu hình một số cảnh báo để biết khi nào một backlink được thêm vào hoặc bị mất. Nó cũng tuyệt vời để xem các từ khóa mới và đề cập trên web.

2. Accuranker

Trong khi Ahrefs vượt trội về nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu backlink, Accuranker phụ trách theo dõi thứ hạng từ khóa. Trên thực tế, toàn bộ hệ thống được xây dựng dựa trên việc theo dõi thứ hạng của các từ khóa. Giá cả tốt hơn một chút so với Ahrefs, nhưng bạn nên nhớ rằng nó không phải là cùng một loại công cụ SEO. Chúng tôi sử dụng Accuranker tại Leading.vn để theo dõi hoạt động tiếp thị nội dung của chúng tôi trong SERPs.

Công cụ SEO Accuranker
Công cụ SEO Accuranker

Accuranker bắt đầu từ $44,95 mỗi tháng và điều đó cho phép bạn theo dõi tới 600 từ khóa. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này trên các miền không giới hạn và đăng ký so sánh trên một đối thủ cạnh tranh. Những con số này ngày càng lớn hơn khi bạn nâng cấp lên các gói khác, với các gói dành cho đại lý và doanh nghiệp có sẵn.

Cả Bing và Google đều được theo dõi bằng Accuranker, vì nó cung cấp kết quả hàng ngày chính xác dựa trên từ khóa hoặc các số liệu khác.

Tại sao chúng tôi yêu thích công cụ SEO này

 • Việc theo dõi từ khóa được thực hiện hàng ngày. Nhưng bạn cũng có thể làm mới thứ hạng từ khóa của mình theo cách thủ công bất kỳ lúc nào . Đây là một trong những tính năng tốt nhất! Hầu hết các công cụ theo dõi từ khóa đều hạn chế khả năng làm điều này.
 • Bạn có thể theo dõi theo thành phố, tiểu bang và mã zip cho các doanh nghiệp địa phương ngoài đó.
 • Bạn có thể quay lại lịch sử để xem bạn đã đạt được mục tiêu như thế nào và các từ khóa nhất định đã hoạt động như thế nào trong những năm qua.
 • Theo dõi từ khóa được củng cố bởi dữ liệu phân tích bổ sung cho mỗi từ khóa, chẳng hạn như tiềm năng lưu lượng truy cập, lưu lượng truy cập trên mỗi từ khóa và khối lượng tìm kiếm.
 • Công cụ SEO cung cấp một khu vực báo cáo tự động, nơi bạn có thể kéo và thả các mục trên một mẫu báo cáo cho tương lai. Bằng cách đó, khi bạn cần tải xuống một báo cáo cụ thể, nó sẽ luôn ở đó cho bạn.
 • Bạn có thể kiểm tra thứ hạng cho các từ khóa và tìm kiếm trên thiết bị di động, máy tính để bàn và địa phương.

3. SEMRush

SEMRush có một giao diện khá đơn giản cho những ai mới bắt đầu làm SEO và không muốn cảm thấy quá lo lắng. Giá vẫn cao (bắt đầu từ $99,95 mỗi tháng) nhưng bạn có thể nhận được một số chỉ số tổng quan về tên miền miễn phí..

Nhìn chung, SEMRush tập trung vào SEO, lưu lượng truy cập có trả tiền, mạng xã hội và nội dung. Kiểm tra kỹ thuật SEO là nơi bạn tìm thấy hầu hết thông ti bạn cần nếu cần tối ưu onpage trang WordPress của bạn. Theo dõi vị trí hoạt động tương tự như Accuranker và đối thủ cạnh tranh rất dễ hiểu.

Công cụ SEO SEMRush
Công cụ SEO SEMRush

Một trong những lý do chính mà bạn muốn sử dụng SEMRush là vì phần phân tích. Nó thực hiện một công việc tuyệt vời là cung cấp sự so sánh giữa lưu lượng truy cập phải trả tiền và lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Chúng tôi cũng thích thú với phân tích chiến lược quảng cáo, vì điều này nhất định sẽ thúc đẩy nhiều người hơn đến trang web của bạn khi bạn bắt đầu học cách đăng Google Ads theo cách chiến lược hơn.

Tại sao chúng tôi yêu thích công cụ SEO này

 • Giao diện đủ đơn giản để người dùng bình thường có thể hiểu được.
 • SEMRush bao gồm hầu hết các công cụ SEO mà bạn cần cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phân tích đối thủ cạnh tranh khá mạnh và nghiên cứu từ khóa sử dụng cả trang web của riêng bạn và các cuộc thi.
 • Đó là một chương trình tuyệt vời nếu bạn đang chạy báo cáo và phân tích cho nhiều khách hàng. Các báo cáo có vẻ ngoài chuyên nghiệp là một số báo cáo tốt nhất trong doanh nghiệp và bạn có thể gửi chúng cho những người khác bất kể vị trí.

4. KWFinder

KWFinder cung cấp giá cả hợp lý hơn cho những người có ngân sách. Giá bắt đầu từ $ 29,08 mỗi tháng. Điều đó bao gồm hỗ trợ nghiên cứu từ khóa, phân tích SERP, theo dõi xếp hạng và phân tích liên kết ngược. Mức giá cao nhất là $79,08 mỗi tháng và tăng số lượng tra cứu và theo dõi từ khóa. Bạn cũng có tùy chọn đăng ký một tài khoản miễn phí, nhưng bạn bị giới hạn 5 lần tra cứu mỗi 24 giờ. Điều này có thể ổn đối với một blog nhỏ nhưng không nhiều.

Công cụ SEO KWFinder
Công cụ SEO KWFinder

Giao diện người dùng KWFinder đầy màu sắc và trực quan, với thứ hạng được hiển thị rõ ràng để người mới bắt đầu có thể hiểu được. Các tính năng chính đề xuất các từ khóa cho trang web của bạn và cũng so sánh các từ khóa đó với những gì các đối thủ cạnh tranh khác đang làm.

Tại sao chúng tôi yêu thích công cụ SEO này

 • Bạn không thể tìm thấy một giao diện người dùng sạch hơn.
 • Khối lượng tìm kiếm dường như chính xác hơn so với các công cụ tìm kiếm và lập kế hoạch từ khóa khác trên thị trường.
 • Giá cả rất khó đánh bại và bạn có tùy chọn để chơi xung quanh với gói miễn phí.
 • Điểm độ khó của từ khóa không chỉ có ý nghĩa logic hơn so với đối thủ cạnh tranh, mà còn hoàn hảo cho những người không phân tích hàng trăm từ khóa mỗi ngày.

5. Google Keyword Planner

Nếu bạn không có ý định chi tiền cho một công cụ nghiên cứu từ khóa, nhưng muốn có một số sức mạnh đằng sau việc lập kế hoạch SEO của mình, hãy xem Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google . Đây là công cụ nhiều nhà tiếp thị trực tuyến sử dụng khi họ đang tìm kiếm các từ khóa tốt nhất để trả tiền. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google có một công cụ khối lượng tìm kiếm siêu địa phương, điều này làm cho nó trở nên cần thiết cho những người đang điều hành các doanh nghiệp địa phương nhỏ. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu mọi người dựa trên nhân khẩu học của họ, vì vậy các công ty Thương mại điện tử nên sử dụng công cụ này.

 

Vấn đề chính là nó dựa trên kết quả trung bình thay vì số lượng chính xác. Tuy nhiên, bạn thường có thể ghép nối từ khóa này với Google Xu hướng để tìm các từ khóa phù hợp sau đó kiểm tra xem chúng đang hoạt động như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn cần dữ liệu chính xác hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ khác như Ahrefs.

Tại sao chúng tôi yêu thích Google Keyword Planner:

 • Các công ty muốn xếp hạng cho các doanh nghiệp và sản phẩm địa phương nên sử dụng tính năng ngắm vị trí địa lý.
 • Đây là một trong những plugin SEO tốt nhất cho WordPress vì bạn không phải tích hợp bất kỳ thứ gì và rất dễ dàng để tham khảo chéo dữ liệu với các công cụ khác.
 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là của Google, vì vậy bạn đang sử dụng một hệ thống liên quan trực tiếp đến công cụ tìm kiếm phổ biến nhất.
 • Bạn không phải trả một xu nào để sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.
 • Nếu bạn dự định chạy quảng cáo Google Ads với các từ khóa của mình, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cho phép bạn tải lên danh sách các từ khóa để nhận dự đoán cho các chiến dịch của mình.

6. Moz Open Site Explorer và Pro

Moz nổi tiếng nhất về việc phát triển chỉ số đo lường mức độ uy tín của tên miền. Vì Google đã ngừng cập nhật Xếp hạng , nhiều SEO sử dụng các số liệu khác như thẩm quyền tên miền từ Moz (DA) và xếp hạng tên miền từ Ahrefs (DR) để nhanh chóng đánh giá mức độ mạnh mẽ của một trang web khi nó liên quan đến SEO.

Moz Open Site Explorer phần lớn miễn phí nhưng bị giới hạn bởi lượng dữ liệu bạn có thể xem mà không cần nâng cấp. Ví dụ: khi tìm kiếm trang web của riêng bạn, nó sẽ đưa ra một danh sách và phân tích các liên kết đến, các trang hàng đầu, các tên miền liên kết và hơn thế nữa. Bạn có thể chạy phân tích spam để bảo vệ trang web của mình và xem xét các cơ hội liên kết dựa trên những gì bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Moz cũng có một khu vực dành cho anchor text, nơi bạn tìm hiểu những từ khóa nào mà trang web có thể được xếp hạng.

Công cụ Moz Open Site Explorer
Công cụ Moz Open Site Explorer

Nếu bạn muốn có thêm dữ liệu và công cụ, bạn có thể nâng cấp lên Moz Pro, bắt đầu từ $149 mỗi tháng. Rõ ràng là khá đắt tiền, nhưng phần mềm này khá ấn tượng và tuyệt vời cho những người mới bắt đầu bắt đầu với SEO. Họ có các công cụ tương tự trong phiên bản cao cấp, chẳng hạn như công cụ khám phá từ khóa của họ .

Công cụ SEO Moz Pro
Công cụ SEO Moz Pro

Moz có hầu hết các tính năng quan trọng mà bạn mong đợi từ một công cụ SEO. Từ phân tích tên miền đến SEO offpage, và phân tích đối thủ cạnh tranh đến theo dõi từ khóa, thật khó để tìm ra điều gì mà công cụ này không cung cấp.

Tại sao chúng tôi yêu thích công cụ SEO này

 • Moz Local cũng là một lựa chọn nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp có trụ sở tại địa phương.
 • Công cụ Moz miễn phí cung cấp một loạt các công cụ SEO.
 • Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng MozBar miễn phí của họ để nhanh chóng xem chác chỉ số DA, PA trên thanh công cụ của bạn khi duyệt một trang web.
 • Mặc dù nhiều người cho rằng giao diện này hơi rườm rà nhưng nó vượt trội trong việc cung cấp một cái nhìn chi tiết về dữ liệu đối thủ cạnh tranh và phân tích kỹ thuật SEO.

7. SEOquake

SEOquake có một cách tiếp cận hoàn toàn khác đối với SEO trong đó phần lớn công việc được thực hiện thông qua một tiện ích mở rộng của Chrome. Bằng cách này, bạn có thể truy cập vào một trang và tiến hành kiểm tra SEO onpage mà không cần bất kỳ bảng điều khiển phức tạp nào. Bạn cũng có thể kiểm tra các liên kết bên ngoài và bên trong, đồng thời so sánh các URL và tên miền, tất cả đều theo thời gian thực.

Công cụ SEOquake
Công cụ SEOquake

Hơn nữa, SEOquake có thể xuất tất cả dữ liệu có giá trị này thành một tệp để bạn đưa vào một chương trình khác hoặc gửi cho đồng nghiệp. Ban đầu bạn có thể nghĩ rằng một tiện ích mở rộng Chrome đơn giản là không đủ cho nhu cầu SEO của bạn, nhưng lượng thông tin có trong plugin SEO nhỏ bé này khá ấn tượng. Ví dụ: bạn có thể xem thông tin về URL, tiêu đề, máy chủ và mô tả meta. Thật tuyệt khi xem các tín hiệu hoạt động trên mạng xã hội và Alexa Pagerank .

Dữ liệu SEOquake
Dữ liệu SEOquake

Tại sao chúng tôi yêu thích công cụ SEO này

 • Công cụ SEOquake xuất hiện dưới dạng một tiện ích mở rộng Chrome đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Mặc dù bạn có thể muốn có tài khoản SEMRush nếu bạn muốn một số dữ liệu bổ sung.
 • Đó là một trong những cách dễ nhất để lấy thông tin SEO nhanh chóng mà không cần một bảng điều khiển rườm rà.
 • Bạn cũng có tùy chọn sử dụng SEOquake trong Firefox.
 • In và xuất dữ liệu SEO có sẵn.

8. Copyscape

Thật không may, chúng ta đang sống trong thời đại mà nếu bạn sản xuất nội dung chất lượng cao, sẽ luôn có người cố gắng sao chép nội dung đó vì lợi ích của riêng họ. Điều này xảy ra với chúng tôi rất nhiều ở đây tại Leading.vn. Bạn không chắc liệu có ai đó đã sao chép nội dung của bạn hay không? Đó là nơi mà công cụ Copyscape xuất hiện.

Về cơ bản, Copyscape quét web và kiểm tra xem có bất kỳ trang tương tự nào khác đang trôi nổi không. Nó dựa trên mọi thứ dựa trên tỷ lệ phần trăm trùng khớp, chẳng hạn như ai đó sao chép 80% nội dung của bạn từng từ một hoặc 50% với các kết quả phù hợp từng phần, v.v. Mặc dù Google khá thông minh về các vấn đề nội dung trùng lặp và xếp hạng nội dung gốc, bạn cũng không nên để người khác cướp mất công sức viết nội dung chất lượng của bạn.

Công cụ SEO Copyscape
Công cụ SEO Copyscape

Phiên bản miễn phí hoạt động tốt để kiểm tra định kỳ, nhưng bạn cũng có thể trả tiền cho phiên bản cao cấp và theo dõi nhiều trang trên web của mình một cách thường xuyên.

Tại sao chúng tôi yêu thích công cụ SEO này

 • Nếu bạn thực sự muốn bảo vệ trang web của mình, bạn có thể yêu cầu Copyscape quét tệp sơ đồ trang web của bạn và tự động thông báo cho bạn nếu nó tìm thấy bản sao nội dung của bạn trên web.
 • Copyscape ra đời từ năm 2007 và cho đến nay là công cụ tốt nhất trên web khi phát hiện đạo văn trực tuyến.
 • Dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Sao chép và dán nội dung hoặc URL của bạn và nó sẽ kiểm tra nó trên toàn bộ trang web trong vài giây.

Các công cụ SEO khác

Dưới đây là một số công cụ SEO bổ sung (hoặc những công cụ liên quan chặt chẽ đến tiếp thị nội dung) mà chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra:

Plugin SEO WordPress nào tốt nhất cho bạn?

SEO rất rủi ro và phức tạp khi bạn không có các công cụ phù hợp bên mình. Tuy nhiên, khi bạn tìm thấy plugin SEO WordPress tốt nhất và dành thời gian tìm hiểu cách sử dụng nó, các công việc như lập kế hoạch từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh và báo cáo sẽ trở nên dễ dàng.

Danh sách này bao gồm khá nhiều, nhưng một số công ty có nhu cầu SEO khác nhau. Vì vậy, đây là các đề xuất cuối cùng của chúng tôi dựa trên nghiên cứu của chúng tôi về các plugin SEO tốt nhất cho WordPress:

 • Plugin SEO tốt nhất để tối ưu hóa các trang và bài đăng riêng lẻ – Yoast SEO.
 • Công cụ SEO tất cả trong một tốt nhất – Ahrefs.
 • Plugin SEO White Label tốt nhất, không có quảng cáo – SEOPress
 • Plugin SEO nhẹ nhất – The SEO Framework
 • Plugin SEO tất cả trong một tốt nhất – Rank Math
 • Các công cụ SEO tốt nhất cho những người có ngân sách tiết kiệm – KWFinder hoặc Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Chúng tôi sử dụng Yoast SEO, Ahrefs và Accuranker hàng ngày tại Leading.vn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc tìm kiếm các plugin SEO tốt nhất cho WordPress hoặc các công cụ SEO, vui lòng để lại bình luận trong phần bên dưới!

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Callback